Nhộn nhịp thị trường đồ cúng lễ Vu Lan rằm tháng 7

Tại , các mặt hàng , , hoa tươi, , người mua trong ngày .

Sáng 27/8, tạt vào chợ siêu thị Đà Nẵng, không khí ở đây nhộn nhịp hơn hẳn những ngày thường bởi người dân đi sắm cho ngày Vu Lan. Các tiểu thương chủ yếu tập trung bán bên ngoài chợ, tràn xuống lề đường.

 

anh-1-e566c

anh-1-e566cnhon-nhip-thi-truong-do-cung-le-vu-lan
Hàng vàng mã nhộn nhịp người mua

Tại cửa hàng bán vàng mã trên đường Võ Văn Tần (bên ngoài chợ siêu thị Đà Nẵng), người mua ra vào nhộn nhịp. Cửa hàng có đến 5 – 6 nhân viên phục vụ mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Mỗi bộ đồ cúng đầy đủ có giá từ 30 – 50 ngàn đồng. Ngoài ra, người mua có thể lựa chọn thêm theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên, người Đà Nẵng hầu như không chi nhiều tiền cho vàng mã, chỉ khoảng 200 – 300 ngàn đồng trở lại.

 

anh-3-88db5
Hoa tươi cũng không kém nhộn nhịp

Các , hoa tươi cũng nhộn nhịp không kém. Chị Mùi (quê ở Đại Lộc, Quảng Nam) – tiểu thương cho biết: “Mỗi năm chỉ có một ngày lễ Vu Lan nên người dân sắm đồ nhiều. Nhiều người mua đồ để đi làm từ thiện, cúng ở các chùa. Chị bán chuối và đu đủ. Từ sáng đến giờ đã bán được gần 500 ngàn đồng rồi. Mỗi nải chuối có giá 20 ngàn đồng, còn đu đủ (quả nhỏ) 10 ngàn đồng”.

 

anh-4-db0f3
Xôi đã nấu sẵn, chỉ mua về cúng

Đang ngồi bán hoa bên cạnh, cô Thảo (trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cũng cho biết, lễ Vu Lan nên cô cũng bán được nhiều hoa hơn những dịp rằm khác. Mỗi cây cúc có giá từ 5.000 – 7.000 đồng (tùy lớn, nhỏ).

 

anh-5-1fbc3
Hàng trái cây cũng được nhiều người chọn mua trong dịp lễ Vu Lan này

Mặt hàng xôi, chè, lạc, bắp… nấu sẵn dùng để cúng cũng được nhiều người mua. Chị Hoa – người bán xôi cúng cho biết, những ngày rằm khác, người dân chỉ cúng trái cây thôi, còn Vu Lan thì cúng cả xôi, chè, bắp… Từ sáng đến giờ chị đã bán được 3 nồi xôi rồi.

Không khí mua bán tại một số chợ khác trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng nhộn nhịp không kém.

Khánh Hồng

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>