Khám phá “thủ phủ” đồ âm trong tháng cô hồn ở Hà Nội

kham-pha-thu-phu-do-am-trong-thang-co-honCòn hơn một tuần nữa mới đến , nhưng mấy ngày nay trên , nơi được coi là “thủ phủ” đồ lễ cõi âm ở , không khí đã nhộn nhịp khác thường…

Người ta tin rằng, người cõi âm cũng cần dùng những vật phẩm giống như khi còn sống nên con cháu, người thân trong gia đình thường chuẩn bị đồ rất tươm tất. Họ làm như vậy để cầu mong người đã khuất có cuộc sống sung túc, đầy đủ vật chất. Chính vì thế, cứ vào dịp này hàng năm người dân Hà Nội đổ dồn về phố Hàng Mã để sắm đồ lễ tế cho gia đình.

img-9086-8ad31
img-9053-cabff

Người Việt Nam có câu “cúng cả năm không bằng Rằm tháng 7” nên nhiều gia đình đã dày công chuẩn bị, sẵn sàng bỏ tiền triệu để sắm “mâm cao cỗ đầy” dâng .

img-9051-68344
Con phố Hàng Mã vì thế luôn luôn ùn tắc

Có cung thì có cầu, những ngày này, ở khắp các nẻo đường, tuyến phố, đâu đâu cũng bày bán đồ lễ phục vụ cho . Đặc biệt là khu vực phố Hàng Mã, nơi được coi là “thủ phủ” mua bán đồ cho cõi âm luôn tấp nập người.

img-9081-69b67
img-9073-043ce
Phố phường đông đúc khác thường khiến những vị khách du lịch quốc tế phải rất khó khăn mới đi qua nổi con phố này

Cũng như mọi năm trước năm nay thị trường đồ cũng lễ đa dạng về mẫu mã và chủng loại từ vãng mã, quần áo, dầy dép, cho đến tivi, tủ lạnh, nhà biệt thự, xe hơi… người ta quan niệm trần sao âm vậy, chính vì lẽ đó, những gì nhìn thấy trong cuộc sống thì ra phố Hàng Mã lúc này bạn sẽ gặp tất cả những thứ đó ở đó chỉ khác một điều là tất cả được làm bằng… giấy.

img-9052-b271a
1-1-31271

Hữu Thắng

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>